Thế ngự núi hướng biển, chùa nương mình dưới những tán cổ thụ, bốn mùa lao xao tiếng là gọi mùa. Tuy chưa được tu chỉnh khang trang như nhiều ngôi cổ tự trên đất liền, nhưng chùa Sư Muôn tại Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang luôn là điểm du khách không để bỏ qua khi thăm quan Đảo Ngọc Phú Quốc.

Chùa Sư Muôn: Cổ tự linh thiêng tại Quốc Đảo

Trong lịch trình tour du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm, sau khi du khách được hoà mình vào không gian xanh mướt của vườn tiêu phú quốc, ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của Suối Tranh Phú Quốc, thì không thể bỏ qua một địa điểm linh thiêng nữa nơi Quốc Đảo: Chùa Sư Muôn – Ngôi cổ tự uy nghiêm tại Phú Quốc

 

Chùa Sư Muôn Phú Quốc

Chùa Sư Muôn Phú Quốc

Sự tích chùa Sư Muôn Phú Quốc

Đến viếng chùa Sư Muôn, bạn sẽ được hướng dẫn viên thuyết minh tận tình về lịch sử chùa Sư Muôn cũng như những sự tích tâm linh huyền dịu chốn thiền đường an tịnh. Chùa Sư Muôn nằm ở trung tâm thị trấn Dương Đông – Hàm Ninh cách khoảng 5 km hướng phía Đông.

Năm 1932, chùa được sáng lập bởi Thiền Sư Gia Minh, thế danh Nguyễn Kim Môn (1892 -1946). Ban đầu, Chùa được đề với tên chữ Hán là Hùng Long Tự. Ông là một thiền sư ngộ đạo, cũng là một nhà yêu nước lỗi lạc nhiều phòng trào cách mạng.

Chủ Trì Chùa Sư Muôn

Chủ Trì Chùa Sư Muôn

Từ đó Sư Muôn đi biệt tích… Cư dân Đảo Ngọc yêu kính, tin tưởng Ngài rất đông đảo. Để nhớ đến nhà sư sáng lập, dân làng gọi chùa với cái tên thân mật là Chùa Sư Môn, dần dần, đọc lệch thành Chùa Sư Muôn.

Chùa Sư Muôn – Ngôi cổ tự trân bảo nơi Quốc Đảo Phú Quốc

Người ta không tìm thấy nhiều lịch sử chùa Sư Muôn qua sách vở, giấy, báo,.. nhưng ai đã từng đặt chân đến vùng Quốc Đảo đều được dân địa phương truyền tai nhau về ngôi quốc tự Chùa Sư Muôn linh thiêng.

Chùa như một trân bảo được núi rừng bao bọc, chở che, chùa nép mình sau nhưng cung đường uốn lượn, quanh co rợp bóng cây già. Muốn lên chùa, du khách phải vượt qua 60 bậc thang.

Tượng Quán Âm Tại Chùa Sư Muôn

Tượng Quán Âm Tại Chùa Sư Muôn

Trước sân chùa là tượng Đức Quán Âm lộ thiên đứng từ trên toà sen. Bên hữu, cạnh góc tre vàng trong sân là khối đá hình một con hổ nằm chầu dưới chân Bồ Tát, bên tả có tượng hình rồng ngự trên khối đá tròn. Đấy đều là những khối đá tự nhiên mang hình dáng “Rồng chầu, hổ phục”.

Tượng Rồng chầu Hổ phục tự nhiên

Tượng Rồng chầu Hổ phục tự nhiên

Bước lên Chánh điện vốn được xây trên nền đá cao 3 mét, du khách sẽ cảm nhận rõ nét tâm linh hiện hữu nơi Chánh điện. Bên trong là tượng Phật lớn, được điêu khắc tinh và dường như không bị phai mờ theo thời gian.

Ngôi "Đại hùng bửu điện" xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống

Ngôi “Đại hùng bửu điện” xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống

Đây hẳng sẽ là tour du lịch nghỉ dưỡng phú quốc pha lẫn nét tâm linh mang lại nhiều ý nghĩa cho khách hành hương, điểm đến lý tưởng để cầu bình an, may mắn cho gia đình trong năm mới.

Thắng cảnh tiên cảnh nhìn từ Chùa Sư Muôn

Từ Chùa Sư Môn lên khoảng 50 mét nữa là đến cây Kơ-nia đã hơn 200 tuổi, gốc cây to đến mức, vòng tay của 2 người lớn ôm không xuể. Đây là nơi đặt tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trang nghiêm, tĩnh lạc, được dưới vòm mái lộng màu xanh.

Tượng Thích Ca Mâu Ni tại chùa Sư Muôn

Tượng Thích Ca Mâu Ni tại chùa Sư Muôn

Du khách cũng có thể hành bộ thêm vài dặm về hướng Tây để thăm bảo tháp của Vị Ni sư nằm giữa rừng sim xanh mướt.

Rừng sim trong thung lũng chùa Sư Muôn

Rừng sim trong thung lũng chùa Sư Muôn

Chùa Sư Muôn ngự ở triền núi nên nước từ khe trên cao chảy xuống chân chùa, lại chia làm nhiều ngách bao quanh thềm đá, chày ra sân sau, những ngách khác lại len lỏi đến rặng tre để xuống triền sim.

Cảnh đẹp nhìn từ chùa Sư Muôn xuống vườn tiêu Phú Quốc

Cảnh đẹp nhìn từ chùa Sư Muôn xuống vườn tiêu Phú Quốc

Từ chùa Sư Muôn nhìn về triền núi hướng Tây Bắc, du khách sẽ ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của hồn sông núi, được dệt nên bởi mùa xanh của vườn cây cổ thụ, điểm tô trên đó là những ô vuông vức như bàn cơ của vườn tiêu, từng áng mây lướt trên đỉnh mái nhà khi ẩn khi hiện trong làng khói lam,… càng làm cho Ngôi Cổ tự mang nét cổ kính, huyền bí thêm phần linh thiêng và xứng đáng là điểm du lịch không thể bỏ qua khi du khách tham gia tour du lịch Phú Quốc.

Những điều du khách nên chuẩn bị khi đến Chùa Sư Muôn

Để bạn không “lở hẹn” với bất kỳ sợ nối tiếc nào khi đến Chùa Sư Muôn thăm quan:

1.Trang phục kín đáo

Có rất nhiều du khách nước ngoài đến đây đều bị nhắc nhở, vì trang phục thiếu tôn trọng chốn tâm linh. Chùa luôn yêu cầu du khách đến tham quan không mặc áo hở hàng, quần qua khỏi gối. Khách có thể dùng áo khoác hoặc váy chống nắng nếu không kịp chuẩn bị nhé!

2. Một số lưu ý khi chụp hình

Một số đứa trẻ hay đùa nghịch, thích được chụp hình trên hai tượng Rồng chầu – Hổ phục. Các bậc phụ huynh không nên chìu lòng em, vì hai tượng này rất linh thiêng, từ tự nhiên mà có như một biểu tượng tâm linh. Nên việc cưỡi lên là hoàn toàn không nên.

3. Cầu an – Cầu duyên

Cổ tự trấn đảo vốn rất linh thiêng. Điều du khách không thể quên khi đến tham quan là xin một lá phiếu cầu an cho gia đình.

Bên cạnh đó, các quẻ sâm được xin tại chùa cũng vô cùng linh ứng. Các bạn trẻ thường đến đây cầu duyên đầu năm hoặc cầu con cái đều cảm thấy toại nguyện với ý niệm của mình khi trở về.

Một số anh em phượt thủ cần nên nắm rõ địa chỉ Chùa Sư Muôn Phú Quốc (Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc. (Cách Khu lịch Suối Tranh 6km về phía Tây và cách trung tâm thị trấn Đông Dương khoảng 6km về phía Đông tỉnh lộ 47) để đúng với hành trình du lịch Phú Quốc đã lên sẵn. Đồng thời, chuẩn bị sẵn một ống kín để lưu lại những kỷ niệm khó quên tại đây nhé!

Mong rằng quy du khách sẽ có một mùa du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc thật ý nghĩa.

Gía vé

Ngày thuờng: 20,000 VNĐ

Cuối tuần (T7, CN): 30,000 VNĐ

Ngày Lễ: 50,000 VNĐ

Chính sách

What is Lorem Ipsum?

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry’s standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged. It was popularised in the 1960s with the release of Letraset sheets containing Lorem Ipsum passages, and more recently with desktop publishing software like Aldus PageMaker including versions of Lorem Ipsum.

Dịch vụ bao gồm

Dich vu 1

Dich vu 2

10%
 

Giá tour: 1.900.000đ /người

Du lịch Phú Quốc máy bay giá rẻ. Lặn ngắm san hô, câu mực đêm, câu cá với ngư dân

Giá tour: 320.000đ /người

Tour 1 ngày Phú Quốc giá rẻ. Trải nghiệm du lịch Bắc Đảo, khám phá rừng nguyên sinh hoang sơ.

10%
 

Giá tour: 1.850.000đ /người

Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm giá rẻ đi bằng vé máy bay khám phá đảo ngọc Phú Quốc